Tại sao Chúa Giêsu không cho Thánh Giuse sống lại mà lại cho những người khác sống lại?

0
85

Lazarô và những người được Chúa Giêsu cho sống lại đều phải chết một lần nữa”. 

Tại sao Chúa Giêsu không cho Thánh Giuse sống lại mà lại cho những kẻ chết khác sống lại? Paulo de Moraes, một độc giả đã gửi câu hỏi rất thú vị này đến cha Cido Pereira, phụ trách chuyên mục hỏi đáp trên tạp chí của tờ báo Thánh Phaolô (Brasil), thuộc tổng giáo phận của thành phố này. 
 

Dưới đây là phần giải đáp của cha Cido: 

“Anh Phaolô thân mến, sự sống lại của Lazarô, của con trai bà góa thành Nain và cô con gái của người lính Rôma chỉ là những dấu chỉ, cử chỉ của Chúa Giêsu, để cho những người hiện diện thấy rằng Chúa Giêsu là sự sống lại và là sự sống, và bất cứ ai tin vào Ngài, ngay cả khi người đó đã chết, thì cũng sẽ được sống. Chính Chúa Giêsu đã nói điều đó với Marta và Maria, bạn còn nhớ không? 

Sau đó, vị linh mục tiếp tục: 

“Các phép lạ làm cho người chết sống lại do Chúa Giêsu thực hiện, cũng giống như các phép lạ khác, là phương pháp giúp mọi người hiểu rằng Ngài muốn trở thành Thiên Chúa ở với chúng ta để chỉ cho chúng ta biết con đường của Chúa Cha bằng cách bắt đầu từ thực tại của chúng ta. Người anh em thân mến, thật vậy, cả Lazarô và những người được Chúa Giêsu cho sống lại đều phải chết lần nữa. Qua họ, quyền năng của Chúa Giêsu được thể hiện, cho chúng ta biết chắc rằng, giống như Ngài đã sống lại sau ba ngày, chúng ta cũng sẽ được sống lại vào ngày sau hết, một sự sống lại dứt khoát, với chiến thắng trọn vẹn trên sự chết”. 

Về sự sống lại dứt khoát, cha Cido giải thích: 

“Sự phục sinh cuối cùng và dứt khoát này cùng với sự chiến thắng hoàn toàn trước cái chết đã diễn ra với Chúa Giêsu. Giáo hội xác quyết và dạy rằng điều đó đã được xảy ra cho Đức Maria, Mẹ của Ngài rồi. 

Câu hỏi của bạn thật hay, bởi vì nó cho phép chúng ta hiểu những gì thánh Phaolô đã xác tín về sự sống lại sau này, điều mà chúng ta tuyên xưng trong Kinh Tin kính. Thánh Phaolô đã nói rằng: nếu không có sự sống lại thì cuộc sống của chúng ta thật sự đáng thương (x. 1Cor 15, 17-19). Tuy nhiên, nếu như Chúa Giêsu đã bảo đảm thì niềm hy vọng của chúng ta sẽ trở nên chắc chắn”.

Tác giả bài viết: Giuse Võ Tá Hoàng chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here