Hôm nay, 25/3/2021, Legio Mairiae – Curia Tuy Hòa I tổ chức đại hội Acies. Đây là một ngày hội tập trung tất cả các hội viên trong khu vực với tâm tình nghiêm trang tiến lên trước tượng Đức Mẹ, đặt tay lên vexillum long trọng nhắc lại lời hứa trung thành tận hiến cho Mẹ.

Tham dự Đại hội có Cha Giuse Lê Quốc Thịnh, Linh giám các Pa Tuy Hòa, Cha Antôn Thạch Bích Ngọc, linh giám hai Pa Hóc Gáo. Với nhiều tình cảm ưu ái dành cho Legio, còn có Sr. Matta Võ Thị Thu – phụ trách trợ úy cho Pr Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, quý chức trong ban thường trực Hội đồng giáo xứ Tuy Hòa: Ông Micae Trần Kim Đạt – Chủ tịch Hội đồng giáo xứ, ông Phêrô Nguyễn Văn Thuận – phó chủ tịch nội vụ, ông Đôminicô Lâm văn Quý – ủy viên thư ký; cùng với khoảng 150  Hội viên hoạt động và tán trợ .

08h00: Toàn thể hội viên tập trung trong nhà thờ. Trong bầu khí linh thiêng và đầy sốt sắng, chị trưởng bắt đầu với bài hát tận hiến cho mẹ, tiếp theo là kinh khai mạc – lần hạt 50.

Cha linh giám Giuse nói về ý nghĩa dâng mình thật sâu sắc. Sau đó, các hội viên xếp thành hai hàng lần lượt lên trước bàn thờ Đức Mẹ đọc lớn tiếng lời dâng mình đối với vị chỉ huy của họ: “Lạy Nữ vương là mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ, và mọi sự của con là của mẹ” trong tiếng đệm đàn êm ái và dìu dặt.

Sau phần dâng mình là buổi sinh hoạt chung, Hội viên góp lời ca tiếng hát, chia sẻ tâm tư và những hoàn cảnh rất cảm động, làm cho buổi sinh hoạt thêm phong phú, súc tích và vui tươi.

10h00: Thánh lễ đồng tế

Bài giảng của cha linh giám trong thánh lễ cũng cố niềm tin cho toàn thể hội viên trước mọi biến động của xã hội, của cuộc đời với chủ đề noi gương Đức Maria “Đừng sợ”

Cuối Thánh lễ, toàn thể hội viên chụp hình lưu niệm với quý Cha linh giám.

Đại hội kết thúc sau bữa cơm trưa thân mật.

1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here